แผ่นดินไหว 6.3 ริกเตอร์ สื่อจีนเผยบาดเจ็บ 17 ราย

Written on:June 30, 2012
Comments
Add One

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวที่เขตปกครองตนเองซินเจียง อุยกูร์ ของจีนในช่วงเช้าวันนี้ (30 มิ.ย.) ตามเวลาประเทศไทยวัดขนาดความรุนแรงได้ 6.3 ริกเตอร์ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 17 คน


รายงานข่าวเปิดเผยว่า เหตุแผ่นดินไหวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 05.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือประมาณ 04.00 น.ตามเวลาในประเทศไทย ศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ที่เมืองสือเหอจือ ในเขตปกครองตนเองซินเจียง โดยข้อมูลจากสำนักธรณีวิทยาสหรัฐฯ เผยว่า วัดความรุนแรงวัดได้ 6.3 ริกเตอร์ และศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ลึกลงไปใต้ดิน 18 กิโลเมตร ทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือนเป็นบริเวณกว้าง
รายงานข่าวจากสำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า เหตุแผ่นดินไหวครั้งล่าสุดวัดความรุนแรงได้ 6.6 ริกเตอร์ อันเป็นเหตุทำให้มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 17 คน ในจำนวนนี้ 1 รายบาดเจ็บสาหัส


   ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ


ช่อง3-เคเบิลทีวีถอนฟ้องกสท.ปมจอดำ

อุตุฯเผยไทยตอนบนอากาศร้อนมีฝนฟ้าคะนอง

พ่วง18ล้อเกี่ยวจยย.ล้มขยี้หัวสาวซ้อนท้ายดับ

“โตโน่”ย้ำสถานะเปลี่ยนแต่รัก“แตงโม”เหมือนเดิม

คาดไปรษณียบัตรลุ้นบอลโลก 2014ทะลัก200ล้านใบ

สถานการณ์หมอกควันภาคใต้มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น

Leave a Comment

Your email address will not be published.